Visa là gì?

Visa là gì?

Visa là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn.

Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ.

Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành.

Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan nàyi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở

ĐÔNG NAM Á Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam đều được miễn thị thực (Visa) vào các nước trong khu vực Đông Nam Á (trừ Đông Timor). Tuy nhiên, các bạn nhớ là khi đi nước ngoài, chúng ta bắt buộc phải có Hộ Chiếu (Passport). Nếu các bạn chưa có hộ chiếu thì xem qua Thủ tục làm hộ chiếu để chuẩn bị làm nhé.

Thủ tục rất đơn giản.

Đây là thời gian lưu trú miễn thị thực đối với công dân mang hộ chiếu Việt Nam: Campuchia - 30 ngày Brunei - 14 ngày Indonesia - 30 ngày Lào - 30 ngày Malaysia - 30 ngày

Còn tùy vào quốc gia mà các bạn có thể xin được visa sớm hay trễ và tùy vào từng mục đích là đi du lịch hay là du học, định cư lâu dài. Thường thì các nước Đông Nam Á sẽ xin được rất nhanh.

Tổng đài djair

Chúng tôi trực CSKH 24/24

Hotline: 090 4474 788
Quốc tế

Ms Phúc: 090 4404 788

Trong nước

Ms Phúc: 090 4424 788

Cách thức thanh toán